trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Thế hệ mới của SUV "nồi đồng cối đá" Toyota 4Runner được chốt lịch ra mắt

Thế hệ mới của SUV "nồi đồng cối đá" Toyota 4Runner được chốt lịch ra mắt

Mẫu xe SUV Toyota 4Runner 2025 sẽ chính thức trình làng tại thị trường Mỹ vào ngày 9/4 tới đây. Dự đoán, xe sẽ có giá thấp hơn con số khởi điểm 55.950 USD của Land Cruiser Prado.

 Toyota 4Runner thế hệ hiện tại đã có mặt trên thị trường từ năm 2009 và không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, mẫu SUV dùng khung gầm sát-xi rời này vẫn được ưa chuộng nhờ khả năng vượt địa hình tốt và sự bền bỉ. Do đó, thông tin về thời điểm ra mắt của Toyota 4Runner 2025 mới chắc hẳn sẽ thu hút không ít sự chú ý.

Toyota 4Runner thế hệ hiện tại đã có mặt trên thị trường từ năm 2009 và không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, mẫu SUV dùng khung gầm sát-xi rời này vẫn được ưa chuộng nhờ khả năng vượt địa hình tốt và sự bền bỉ. Do đó, thông tin về thời điểm ra mắt của Toyota 4Runner 2025 mới chắc hẳn sẽ thu hút không ít sự chú ý.

Vào ngày 9/4/2024 tới đây, thế hệ mới của dòng xe này sẽ chính thức trình làng. Trước thời điểm đó, hãng Toyota đã tung ra một vài hình ảnh "úp mở" của xe. Qua những hình ảnh ít ỏi do hãng Toyota tung ra, có thể thấy 4Runner 2025 được bổ sung cản sau sơn màu bạc mới.

Bên cạnh đó là cụm đèn hậu mới với thiết kế nằm dọc. Logo "4Runner" trên cửa cốp không còn nằm bên dưới logo hãng Toyota nữa mà chuyển xuống vị trí thấp hơn, gần với cản sau. Bên trong Toyota 4Runner 2025 là không gian nội thất hiện đại và công nghệ cao hơn.

Điểm nhấn bên trong xe nằm ở màn hình cảm ứng trung tâm với kích thước lớn và thiết kế như máy tính bảng. Ngoài ra, xe có vẻ còn được trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số sau vô lăng.

Tương tự thế hệ cũ, xe cũng được trang bị kính chắn gió sau có thể hạ xuống. Kính này sẽ được điều chỉnh điện thông qua nút nằm trên trần xe.

Hiện chưa có nhiều thông tin liên quan đến kích thước và động cơ của Toyota 4Runner mới. Tuy nhiên, sẽ không bất ngờ nếu mẫu xe này giữ lại kích thước của thế hệ cũ.

Nằm bên trong thân vỏ của Toyota 4Runner 2025 dự kiến sẽ là khung gầm TNGA-F của hãng Toyota, dùng chung với những người anh em cùng thương hiệu như Tacoma, Sequoia và Land Cruiser Prado.

Toyota 4Runner và Land Cruiser Prado trên thực tế là hai mẫu xe nằm cùng phân khúc. Tuy nhiên, Toyota vẫn tin rằng hãng có thể tạo ra những điểm khác biệt cho 4Runner để không cạnh tranh với chính người anh em của mình.

Ví dụ, Toyota Land Cruiser Prado 2024 tại Mỹ chỉ có nội thất 5 chỗ ngồi. Trong khi đó, Toyota 4Runner 2025 được dự đoán sẽ sở hữu nội thất 7 chỗ.

Ngoài ra, động cơ của hai mẫu SUV này nhiều khả năng cũng không giống nhau. Nếu như Toyota Land Cruiser Prado 2024 dùng hệ truyền động hybrid i-Force Max ở thị trường Mỹ thì 4Runner mới được đồn sẽ sở hữu động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.5L yếu hơn.

Động cơ xăng này dự kiến sẽ tạo ra công suất tối đa 278 mã lực và mô-men xoắn cực đại 429 Nm. Dự đoán mức giá xe Toyota 4Runner 2025 có thể sẽ thấp hơn con số khởi điểm 55.950 USD của Land Cruiser Prado 2024 tại thị trường Mỹ.

(Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/toyota-4runner-2025-moi-xe-suv-noi-dong-coi-da-chot-lich-ra-mat-1976282.html)