trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Ford Ranger thêm phiên bản động cơ độc đáo

Ford Ranger thêm phiên bản động cơ độc đáo

Biến thể hybrid cắm sạc của Ford Ranger dùng động cơ tăng áp 2.3L cùng một mô-tơ điện và là phiên bản Ranger có sức kéo tốt nhất.

Ford vừa chính thức giới thiệu phiên bản dùng hệ truyền động hybrid cắm sạc (PHEV) của mẫu bán tải ăn khách Ford Ranger. 

Thương hiệu "oval xanh" cho biết, mẫu Ranger điện hóa vẫn giữ được sức kéo, trọng tải và khả năng vượt địa hình tương tự các các mẫu xe dùng động cơ đốt trong.

Ford Ranger PHEV là phiên bản Ranger có sức kéo tốt nhất.

Ford Ranger PHEV sử dụng động cơ 4 xi-lanh tăng áp EcoBoost 2.3L, kết hợp cùng một mô-tơ điện và bộ pin. Thông số cụ thể chưa được tiết lộ nhưng Ford cho biết, hệ thống hybrid cắm sạc này sẽ “có mô men xoắn cao hơn tất cả phiên bản Ranger còn lại”.

Khi chạy ở chế độ thuần điện, Ford Ranger PHEV có cự ly vận hành hơn 45km. Sức kéo tối đa của xe là 3.500kg - ngang bằng các biến thể dùng động cơ xăng, dầu.

 Một tính năng đáng chú ý khác được bổ sung là hệ thống Pro Power Onboard, gồm nhiều ổ cắm điện đặt ở cửa thùng và trong cabin. Theo Ford, bộ pin của Ranger PHEV đủ khả năng cấp điện cho các dụng cụ, thiết bị khi đi cắm trại hoặc làm việc ở công trường và có thể thay thế máy phát điện.

Thiết kế Ford Ranger PHEV không khác biệt nhiều các phiên bản còn lại. Điểm phân biệt dễ nhận thấy nhất là xe có cổng sạc ở vòm bánh sau, nằm gần nắp bình nhiên liệu. Ngoài ra còn có logo PHEV trên thân và bộ la-zăng hợp kim 18 inch với tạo hình mới.

 

Ford không công bố hình ảnh nội thất Ranger PHEV nhưng nhiều khả năng bảng đồng hồ sẽ có thêm đồ họa mới để hiển thị tình trạng sạc pin và chế độ lái. Xe cũng sẽ được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ lái nâng cao (ADAS).

Ford Ranger PHEV dự kiến bước vào giai đoạn sản xuất từ cuối năm 2024 và bắt đầu giao đến khách hàng đầu năm 2025. Xe được xác nhận sẽ bán tại Châu Âu, Vương quốc Anh và Australia, tuy nhiên có thể cập bến nhiều thị trường khác trong tương lai.

(Nguồn: xe.baogiaothong.vn)