trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Hãng xe Skoda chuẩn bị chính thức ra mắt tại Việt Nam

Hãng xe Skoda chuẩn bị chính thức ra mắt tại Việt Nam

Skoda Việt Nam hiện đang trong giai đoạn gấp rút chuẩn bị cho sự kiện ra mắt thương hiệu và xe tại thị trường Việt Nam trong tháng 9 năm 2023.

Theo thông tin từ Skoda Việt Nam, hiện, đơn vị này đang trong giai đoạn gấp rút chuẩn bị cho sự kiện ra mắt thương hiệu và một số mẫu xe ô tô tại thị trường Việt Nam trong tháng 9/2023.

Đây sẽ là những chiếc xe sở hữu trên mình công nghệ Green Line của hãng ô tô Skoda đại diện cho một bước tiến đáng kể trong lĩnh vực ô tô xanh. Hãng Skoda cho biết, Green Line là sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất vận hành, tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải, đồng thời không làm giảm đi sự thoải mái và tính năng của các mẫu xe Skoda.

Hãng ô tô Skoda sắp gia nhập thị trường Việt - 1

Mẫu xe Skoda Superb, phiên bản Wagon & Sedan.

Một trong những đặc điểm nổi bật của công nghệ Green Line là khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng kể. Skoda đã đưa ra các biện pháp cải tiến mạnh mẽ trong hệ thống động cơ, trọng lượng xe và hệ thống truyền động để giảm tiêu thụ nhiên liệu.

Các mô hình Green Line của Skoda được trang bị động cơ tiên tiến và công nghệ tiết kiệm năng lượng, như hệ thống Start/Stop tự động và tái tạo năng lượng từ phanh hồi. Nhờ đó, khách hàng có thể tận hưởng khả năng di chuyển xa hơn mà không cần lo lắng về việc tiêu thụ nhiên liệu quá cao.

Trong một thử nghiệm vào năm 2015, chiếc xe Skoda Superb sử dụng động cơ diesel 1.6 TDI có sức mạnh 118 mã lực thuộc thế hệ Green Line của hãng đã hoàn thành quãng đường kỉ lục 1.780km với chỉ 1 bình nhiên liệu, với mức tiêu thụ chỉ 3.7l/100km.

Tiết kiệm nhiên liệu đồng nghĩa với việc ít nhiên liệu được đốt cháy hơn, qua đó giảm khí thải ra môi trường. Với chiếc Skoda Superb Green Line 1.6TDI ở trên, quãng đường di chuyển của xe chỉ phát thải 95g CO2/km, thấp hơn mức trung bình của các xe động cơ đốt trong là 120g CO2/km. Điều đáng nói, có đến 33 mẫu xe của Skoda cũng có mức phát thải CO2 thấp hơn mức 100g/km.

 

Công nghệ Green Line của Skoda tập trung vào việc giảm khí thải gây ô nhiễm môi trường. Các mẫu xe Green Line đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 6, với hệ thống xử lý khí thải hiệu quả và chất lượng không khí được cải thiện đáng kể.

Bên cạnh đó, công nghệ Green Line không chỉ tối ưu về sự hiệu quả, tiết kiệm của động cơ, mà còn hướng đến việc tối ưu khung gầm, giảm trọng lượng để tăng cường hiệu quả khí động học, cũng như vẫn đảm bảo độ an toàn cứng vững khi cần thiết để bảo vệ hành khách khi có va chạm.

Mặc dù tập trung vào hiệu suất vận hành và tiết kiệm nhiên liệu, công nghệ Green Line của Skoda không làm giảm đi sự thoải mái và tính năng của các mẫu xe. Khách hàng vẫn được trải nghiệm chất lượng cao, không gian rộng rãi và các tính năng tiện nghi như trên các mẫu xe Skoda thông thường.

Hãng ô tô Skoda sắp gia nhập thị trường Việt - 2

Skoda là hãng xe đến tờ châu Âu với tuổi đời 128 năm tuổi.

Trước đó, năm 2022 hãng xe tới từ châu Âu Skoda đạt được thoả thuận hợp tác kinh doanh cùng Thành Công Motor Việt Nam (TC Motor) và bắt đầu chuẩn bị bước vào thị trường Việt Nam.

Ở giai đoạn đầu, những chiếc ô tô đầu tiên của Skoda sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Liên minh châu Âu và được TC Motor phân phối trong năm 2023.

Đồng thời, một nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô thương hiệu Skoda được xây dựng trên diện tích 36,5 ha, công suất 120.000 xe/năm cũng được xây dựng tại Khu công nghiệp Việt Hưng, tỉnh Quảng Ninh là dự án được đầu tư 100% bởi vốn của TC Group nhằm phục vụ kế hoạch lắp ráp ô tô Skoda tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, toàn bộ dây chuyền sản xuất, lắp ráp áp dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại hàng đầu của Skoda Auto, đáp ứng các tiêu chuẩn của châu Âu với mức độ tự động hóa cao. Hiện tổ hợp đã quy hoạch và thi công các khu vực như các nhà máy sản xuất - lắp ráp ô tô, khu vực nhà kho, khu vực cảng, khu vực IT, các nhà máy phụ trợ, khu vực dịch vụ,... Hệ thống hạ tầng khu công nghiệp như trạm xử lý nước thải, trạm biến áp, trạm bơm cấp nước sạch,... cũng đều được đầu tư đồng bộ và nhiều hạng mục đã hoàn thành.

(Nguồn: https://vtc.vn/hang-o-to-skoda-sap-gia-nhap-thi-truong-viet-ar808107.html)