trang chủ tin tức xe Khám phá Mercedes tích hợp ứng dụng ChatGPT vào xe ô tô

Mercedes tích hợp ứng dụng ChatGPT vào xe ô tô

Mercedes-Benz và Microsoft đồng ý bổ sung ChatGPT cho xe ô tô tại Mỹ.

Các phương tiện của Mercedes đã có khả năng nhận lệnh bằng giọng nói, cho phép người lái sử dụng cụm từ “Hey, Mercedes”, sau đó là một mệnh lệnh ngắn để thực hiện những nhiệm vụ như điều chỉnh nhiệt độ trong xe, tìm điểm đến hoặc thực hiện cuộc gọi điện thoại. 

Theo Microsoft, ChatGPT sẽ làm cho các lệnh thoại này trôi chảy hơn, đồng thời có thể kích hoạt các chức năng bổ sung. Thay vì chỉ trả lời các lệnh đơn giản, hệ thống có thể tham gia vào cuộc trò chuyện tự nhiên hơn. Hệ thống sẽ có thể ghi nhớ bối cảnh của những gì đang được thảo luận và tham gia vào cuộc đối thoại qua lại với người lái xe hoặc người ngồi trên xe. 

Với ChatGPT, hệ thống sẽ có thể đáp ứng nhiều yêu cầu hơn, bao gồm cả những yêu cầu có thể không liên quan đến ô tô hoặc tài xế. Chẳng hạn, những người lái xe có thể yêu cầu một công thức nấu ăn nhanh hoặc thời điểm tốt nhất trong năm để đi du lịch. Đồng thời, theo Microsoft, hệ thống ChatGPT cũng có thể tương tác với các ứng dụng khác để xử lý những việc như đặt chỗ nhà hàng hoặc mua vé xem phim.

(Nguồn: https://vtv.vn/cong-nghe/mercedes-ap-dung-chatgpt-vao-dong-xe-cua-minh-20230620224521552.htm)