trang chủ tin tức xe Kinh nghiệm Ô tô cháy nổ thường xuyên dưới thời tiết nắng nóng

Ô tô cháy nổ thường xuyên dưới thời tiết nắng nóng

Thời tiết nắng nóng được dự báo vẫn sẽ tiếp tục kéo dài, nên người dân cần hết sức cẩn trọng khi để ô tô ngoài trời nắng nóng liên tục trong nhiều giờ đồng hồ.

Hà Nội đang trong những ngày cao điểm nắng nóng. Nhiệt độ ngoài đường và cả trong xe ô tô đỗ ngoài trời tăng cao. Do đó, từ hôm qua (17/5) tới hôm nay (18/5), một số vụ ô tô bốc cháy đã xảy ra tại Hà Nội, gây thiệt hại không nhỏ.

Nhiệt độ buổi trưa nay ở Hà Nội khoảng 40oC. Nếu ô tô để ngoài trời liên tục trên 30 phút thì nhiệt độ trong xe được cho là khoảng trên 50oC và việc đầu tiên ảnh hưởng nếu bước lên xe đột ngột là sức khỏe.

Nhiều lái xe chia sẻ, dù bật máy lạnh, nhưng nhiệt độ trên xe vẫn báo 42 - 44oC, nếu bất ngờ bước từ trong xe ra, nguy cơ sốc nhiệt rất cao.

"Trừ trường hợp có việc gì gấp thì em mới xuống xe không thì phải giảm nhiệt độ một lúc cho bình thường mới xuống không thì sốc nhiệt", một lái xe cho hay.

Nguy cơ cháy nổ khi đỗ ô tô ngoài nắng nóng - Ảnh 1.

Chiếc ô tô đỗ trong Trung tâm thể dục thể thao quận Ba Đình, Hà Nội bốc cháy ngùn ngụt trưa 17/5. (Ảnh: Dân trí)

Còn theo chia sẻ của các gara ô tô, những ngày trưa nắng, nhiệt độ trong xe nếu để ngoài trời có thể lên tới 70oC. Với những xe có hệ thống xăng chẳng may rò rỉ, hoặc hệ thống điện không đảm bảo khi phương tiện đang sử dụng có nguy cơ cháy nổ rất cao.

"Rò rỉ dầu mỡ, để lâu mà không xử lý, trong quá trình sử dụng hoặc có những vị trí bắt lửa gần, lan ra sẽ bắt lửa nhanh hơn so với bình thường. Thứ hai là dây điện trong quá trình sử dụng bị hở, rò rỉ mà không biết thì khi nóng, mình khởi động xe cộng với việc tương tác điện khi xe hoạt động có thể gây ra cháy nổ", anh Nguyễn Phi Hải, Gara ô tô Meta, cho biết.

Các chuyên gia ô tô khuyến cáo, những ngày nắng nóng này đặc biệt không để bật lửa, thậm chí cả chai nước hoa trên xe vì nguy cơ nóng và có thể nổ.

(Nguồn: vtv.vn)